Shop Mega Complex 50 năm và những điều cần phải biết trước khi đặt mua

Shop Mega Complex là được biết đến là loại hình BĐS mới nhất được Vinhomes công bố vào tháng 3 năm 2023, dự kiến, các căn shop Mega Complex đầu tiên sẽ được triển khai và mở bán tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park 2 trong tháng 3 – 4 này. Được Vincom Retail quản lý vận hành và với rất nhiều chính sách bán hàng vô cùng ưu đãi, shop Mega Complex hứa hẹn sẽ là một sản phẩm đầu tư tiềm năng của năm 2023.

shop-mega-complex-cha-la-15-the-center-point.jpeg

Mô hình Shop Mega Complex sẽ được triển khai và ra mắt đầu tiên tại dự án Vinhomes Ocean Park 2.

Tuy nhiên, để tránh những gặp phải những vướng mắc và rủi ro trong quá trình mua bán, quý khách hàng và các nhà đầu tư cần phải hiểu rõ những điểm sau đây về loại hình Shop Mega Complex 50 năm này, cụ thể như sau:

1. Thứ 1: Shop Mega Complex bản chất là loại hình shop thương mại dịch vụ và chỉ có thời hạn sử dụng là 50 năm.

Shop Mega Complex bản chất là loai hình shop thương mại dịch vụ đã được triển khai rất thành công tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội. Và đây là loại hình BĐS được quy hoạch với mục đích là tối ưu toàn bộ diện tích sử dụng cho công việc kinh doanh, không cấu thành đơn vị ở.

shop-tmdv-vinhomes-ocean-park

Một dãy Shop thương mại dịch vụ đã được bàn giao và đi vào sử dụng tại Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội.

Đất xây dựng shop Thương mại dịch vụ là loại hình Đất có thời hạn sử dụng theo quy định là 50 năm. Điều này có nghĩa là, các căn Shop Mega Complex tại Vinhomes Ocean Park 2 hoàn toàn có đủ điều kiện để được cấp Giấy nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (sau đây được tạm gọi là sổ đỏ) với Thời hạn sở hữu là 50 năm.

2. Thứ 2: Sau 50 năm theo thời hạn ghi trên sổ đỏ thì Shop Mega Complex có bị thu hồi không?

Tại Điều 126 Luật đất đai năm 2013 có quy định có quy định về thời hạn sử dụng đất có thời hạn, theo đó thì khi hết thời hạn sử dụng, hộ gia đình và cá nhân có nhu cầu thì sẽ được Nhà nước xem xét tiếp tục gia hạn cho sử dụng.

Căn cứ vào khoản 2 Điều 74 nghị định 43/2014/NĐ-CP thì quy định về thủ tục xin gia hạn sử dụng đất khi hết thời hạn thực hiệu theo khoản 1 Điều 126 và khoản 3 Điều 210 của Luật đất đai năm 2013, cụ thể như sau:

  • Khoản 1 điều 126 thì quy định về thời hạn giao đất, công nhận quyền sử dụng đất có thời hạn theo quy định là 50 năm, nếu tiếp tục sử dụng đất theo thời hạn quy định tại khoản này.
  • Khoản 3 điều 210 nêu rõ hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp đã được giao đất, công nhận quyền sử dụng đất, nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp trước ngày luật này có hiệu lực thi hành, khi hết thời gian sử dụng đất nếu có nhu cầu thì được tiếp tục sử dụng đất theo quy định tại khoản 1 điều 126.

Đất chỉ bị thu hồi trong những trường hợp sau:

  • Thu hồi vì mục đích Quốc phòng an ninh: Điều 61 Luật đất đai 2013.
  • Thu hồ để phát triển kinh tế – xã hội vì lợi ích quốc gia và cộng đồng: Điều 62 Luật đất đai 2013.
  • Thu hồi do vi phạm pháp luật đất đai: Điều 64 Luật đất đai 2013.
  • Thu hồi đất do chấm dứt việc sử dụng đất theo pháp luật, tự nguyện trả lại đất, có nguy cơ đe dọa tính mạng con người: Điều 65 Luật đất đai 2013.

Như vậy, chủ sở hữu Shop Mega Complex hoàn toàn có thể yên tâm về việc tiếp tục gia hạn quyền sử dụng sau khi hết thời gian 50 năm ghi trong sổ đỏ.

3. Thứ 3: Nếu bị thu hồi theo quy định của pháp luật thì chủ sở hữu Shop Mega Complex có được đền bù không?

Câu trả lời là Chủ sở hữu Shop Mega Complex sẽ được bồi thường. Khi thực hiện việc thu hồi đất 50 năm thì các khoản tiền mà nhà nước phải thực hiện đền bù cho các cá nhân, hộ gia đình như sau:

  • Điều 9 nghị định 47/2014/ NĐ-CP quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất theo quy định pháp luật.
  • Các chi phí đầu tư vào đất theo Điều 3 của nghị định số 47 năm 2014.

4. Thứ 4: Shop Mega Complex có được thế chấp hay mua bán chuyển nhượng không?

Theo quy định tại Điều 167 Luật đất đai 2013 quy định về quyền sở hữu sử dụng đất đối với cá nhân, hộ gia đình, tổ chức kinh tế hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài sẽ được thực hiện các quyền về chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, cho thuê hoặc thuê lại, được cho tặng, thừa kế, thế chấp hoặc góp vốn bằng quyền sử đụng đất.

Như vậy, chủ sở hữu Shop Mega Complex hoàn toàn có thể thế chấp hoặc chuyển nhượng quyền sử dụng một các hợp pháp.

shop-mega-complex-dai-duong-1-the-center-point

Chủ sở hữu Shop Mega Complex sẽ được bảo đảm quyền sở hữu, gia hạn, đền bù, thế chấp và chuyển nhượng theo pháp luật.

Như vậy là, với những đặc điểm theo quy định của Pháp luật ở trên thì loại hình Shop Mega Complex là một sản phẩm BĐS hoàn toàn có thể đáp ứng cho mọi nhu cầu như là sử dụng để kinh doanh, cho thuê hay thế chấp hoặc chuyển nhượng quyền sử dụng. Các yếu tố này đủ để đáp ứng các tiêu chí cho một sản phẩm BĐS đầu tư mang nhiều tiềm năng tăng giá và sinh lời cho các nhà đầu tư.

Dự kiến, phân khu Shop Mega Complex The Center Point là phân khu sẽ được mở bán đầu tiên tại dự án Vinhomes Ocean Park 2. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và đầu tư xin vui lòng liên hệ Hotline để được tư vấn chuyên sâu và cung cấp bảng giá gốc Vinhomes.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *